7 BƯỚC ĐỂ BÁN MỘT BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG

Bán một, hai căn nhà thì dễ nhưng để trở thành một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp, bán được hàng chục, hàng trăm căn nhà cần một tư duy hệ thống với lộ trình rèn luyện phát triển từng ngày.

Bước 1. Tìm kiếm khách hàng

Đăng thông tin nhà bán lên các trang web Bất động sản, rao vặt, các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Zalo,…

Bước 2. Nghe điện thoại

Khi khách đọc được thông tin nhà rao bán qua tin đăng, khách sẽ liên hệ với Môi giới để tìm hiểu về căn nhà. Môi giới có nhiệm vụ truy vấn khách hàng, tìm hiểu tiêu chí mua nhà của khách, tư vấn cho khách căn nhà phù hợp và cuối cùng là hẹn dẫn khách đi xem nhà.

Bước 3. Dẫn khách

Môi giới gặp gỡ khách có nhu cầu mua nhà tại một địa điểm hẹn trước và dẫn khách đến xem căn nhà mà khách quan tâm. Trước khi dẫn vào xem nhà Môi giới cần làm những công việc như: Truy vấn lại khách mua, ký phiếu xem nhà, dặn khách những điều cần lưu ý….

Bước 4. Khách thích – Tư vấn khi khách thích

Khi khách thích nhà Môi giới cần có những bài tư vấn cụ thể: Khuyến khích khách cho những người trong gia đình có liên quan đến xem nhà, tư vấn giá cho khách và tương tác với Đầu chủ căn nhà để lên kế hoạch tiếp theo.

Bước 5. Đàm phán

Sau khi tư vấn cho khách theo mục 4, Môi giới sẽ tiến hành thiết kế buổi gặp mặt giữa chủ nhà và khách mua, để hai bên tiến hành trao đổi, thương lượng giá chốt cho căn nhà, các thỏa thuận khác về thuế, phí sang tên sổ, thỏa thuận thanh toán, giao nhà. Để buổi đàm phán được hiệu quả, Môi giới cần làm những bước đệm chuẩn bị tư tưởng cho cả hai bên trong đó không thể thiếu yếu tố cốt lõi là giá dự chốt.

Bước 6. Đặt cọc

Khi hai bên tiến hành đàm phán trực tiếp, hoặc cả gián tiếp qua Môi giới xong, đã thống nhất được giá chốt và các điều khoản thỏa thuận khác về thuế và sang tên sổ đỏ, cũng như điều khoản giao nhà thì hai bên sẽ tiến hành đặt cọc. Bên Môi giới sẽ hỗ trợ hai bên viết Hợp đồng đặt cọc và thường là người làm chứng cho hai bên mua và bán. Tiền đặt cọc có thể là tiền mặt hoặc chuyển khoản tại chỗ.

Bước 7. Công chứng – Hoàn tất giao dịch

Khi hai bên đã xong mục 6, đến một ngày ấn định nào đó, thường là bên mua sẽ lựa ngày, hai bên sẽ ra công chứng. Môi giới thường sẽ hỗ trợ gửi thông tin hai bên mua – bán ra phòng công chứng để soạn trước hợp đồng và chuẩn bị hồ sơ trước. Hai bên mua bán ra ký hợp đồng công chứng và thanh toán số tiền còn lại. Bên bán giao nhà cho bên mua theo như thỏa thuận từ lúc đặt cọc. Hai bên hoàn tất giao dịch.

Tin liên quan

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Để mua một mảnh đất có thể an cư lạc nghiệp là quyết định lớn, đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm bắt thông tin đúng đắn. Trong bài viết...
Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản được đánh giá là lĩnh vực phức tạp và đầy cạnh tranh, phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được...
Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản còn trầm lắng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Vậy để xác định cơ...
[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới - Cơ hội tốt thu nhập khủng

[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới – Cơ hội tốt thu nhập khủng

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần...