6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Để mua một mảnh đất có thể an cư lạc nghiệp là quyết định lớn, đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm bắt thông tin đúng đắn. Trong bài viết này, Thiên Khôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua đất thổ cư, giúp bạn dễ dàng tìm ra mảnh đất thích hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Đất thổ cư là gì? 

Đất thổ cư là đất phi nông nghiệp, dựa theo Theo thông tư 08/2007/TT-BTNMT ngày 2/8/2007 quy định đất ở là đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống, đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đã được công nhận là đất ở. 

Đất thổ cư là gì? 

Đất thổ cư là gì?

Xem thêm: Đất thổ cư là gì? Đất thổ cư có sổ đỏ không?

Top 6 kinh nghiệm mua đất thổ cư 

Để tránh các rủi ro không đáng có, khi mua nhà đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm và lần đầu mua hãy nắm chắc 6 kinh nghiệm sau nhé: 

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Top 6 kinh nghiệm mua đất thổ cư

Xem thêm: Kinh nghiệm dành cho người lần đầu mua chung cư

Tìm hiểu thông tin khu đất 

Đây là điều quan trọng đầu tiên cần tìm hiểu: 

  • Tìm hiểu khu đất đó thuộc diện như thế nào??? 
  • Có nằm trên đường thuận tiện với các tiện ích xã hội, cơ sở hạ tầng như: Trường học, bệnh viện, khu chợ,…không? 
  • Dân sinh quanh khu đất đó có tốt không? 
  • Khu đất có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa không? 
  • Kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hay Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không để tránh các dự án nha?

Kiểm tra sổ đỏ 

Có rất nhiều dự án ma, đối tượng làm giả sổ hoặc không có sổ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người mua. Hoặc trường hợp sổ chung, nghĩa là nhiều hộ gia đình cùng chung một sổ dẫn đến nhiều rủi ro không an toàn, vì mảnh đất đó không phải do bạn đứng tên. 

Đo đạc diện tích và cắm mốc giới 

Khi đã đàm phán với nhau về thủ tục đặt cọc, hãy yêu cầu chủ đất liên hệ với cán bộ địa chính xã hoặc nhân viên của công ty đo đạc, để thực hiện xác định lại mốc giới của mảnh đất. 

=> Điều này giúp tránh trường hợp xác minh lại thông tin mảnh đất có khớp như trên hợp đồng không? 

=> Không nên bỏ qua bước này, bởi chi phí bỏ ra để đo đạc cũng không quá lớn mà còn giúp bạn tránh được trường hợp bị người khác xâm chiếm và lạm dụng. 

Tìm hiểu địa chất mảnh đất 

Đây là vấn đề rất quan trọng có ảnh hưởng lớn đến việc xây nhà sau này, bởi các khu vực ao hồ lấp sẽ có địa chất rất yếu dẫn đến phát sinh nhiều chi phí gia cố nền đất về sau. Nên trước khi mua cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. 

Lối vào không tranh chấp 

Rất nhiều khu vực lối vào xảy ra tranh chấp, đặc biệt là đối với các đô thị lớn nhiều nơi vẫn có những tranh chấp chưa được giải quyết. Thế nên có rất nhiều hộ gia đình rao bán nếu không để ý sẽ rất dễ mua phải. 

Mảnh đất không nằm trên hệ thống cống nước 

Có rất nhiều ngôi nhà, đặc biệt là các khu tập thể cũ do cơi nới và thay đổi hình dạng mảnh đất nên có nhiều mảnh nằm trên hệ thống thoát nước. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn gây cản trở trong trường hợp mua nhà và có ý định đào móng. 

Nên mua đất ở những vị trí nào? 

Tùy vào khả năng tài chính của từng người, khi mua đất thổ cư bạn có thể lựa chọn một trong các khu vực lý tưởng sau: 

Khu vực có kinh tế phát triển 

Ở những nơi trọng điểm có nền kinh tế phát triển rất mạnh như: Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,….Sẽ là nơi lý tưởng tạo ra nhiều cơ hội tốt cho việc đầu tư bất động sản, bởi nhu cầu nhà ở rất cao và có xu hướng tăng mạnh mẽ trong tương lai. 

Môi trường sống trong lành 

Không gian sống cũng là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn liên quan đến phong thủy của một ngôi nhà. 

Nên ưu tiên các khu vực có hệ thống giao thông thuận tiện, an ninh đảm bảo, cách xa các nhà máy, xí nghiệp,….Để có một không gian sống trong lành nhất. 

Giao thông thuận tiện

Lựa chọn khu đất có vị trí giao thông thuận tiện sẽ đảm bảo cho việc di chuyển hằng ngày dễ dàng hơn như việc: Mua sắm, đi chợ, đi làm, đi chơi,…Đều không mất quá nhiều thời gian. 

Mặt khác một mảnh đất thuận tiện đi lại sẽ thu hút nhiều người dân muốn định cư và làm việc. Từ đó, giá trị mảnh đất của bạn cũng lên nhanh chóng, dễ dàng thanh khoản khi có nhu cầu bán. 

Với chia sẻ kinh nghiệm mua đất thổ cư trên đây, Thiên Khôi mong rằng đây sẽ là bài viết hữu ích giúp bạn xem xét và lưu ý những điều quan trọng nhất, trước khi quyết định mua bất kỳ một dự án BĐS nào. Ngoài ra, để được hỗ trợ tư vấn mua nhà nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Tin liên quan

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản được đánh giá là lĩnh vực phức tạp và đầy cạnh tranh, phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được...
Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản còn trầm lắng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Vậy để xác định cơ...
[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới - Cơ hội tốt thu nhập khủng

[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới – Cơ hội tốt thu nhập khủng

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần...
TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN SỰ KIỆN ĐẠI HỘI VINH DANH THÀNH TÍCH THIÊN KHÔI 2023

TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN SỰ KIỆN ĐẠI HỘI VINH DANH THÀNH TÍCH THIÊN KHÔI 2023

Ngày 31/1/2024 vừa qua, tại khuôn viên Serenity, khách sạn Hà Nội Daewoo, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra sự kiện đại hội vinh...