Có nên thuê môi giới bất động sản? Cách lựa chọn nhà môi giới uy tín

Có nên thuê môi giới bất động sản? Cách lựa chọn nhà môi giới uy tín

Trong hành trình tìm kiếm và mua bán bất động sản, một trong những quyết định quan trọng nhất là liệu bạn nên tự mình xử lý mọi thủ tục hay có nên thuê môi giới bất động sản. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và đưa ra quyết định chính xác nhất, cùng Thiên Khôi tìm hiểu nhé!

Dịch vụ thuê môi giới bất động sản là gì?

Dịch vụ thuê môi giới bất động sản là dịch vụ được đại diện bởi một đơn vị, công ty môi giới, giữ vai trò “trung gian” giúp gia chủ (người bán đất) kết nối với khách hàng (người mua đất). 

Dịch vụ thuê môi giới bất động sản là gì?

Dịch vụ thuê môi giới bất động sản là gì?

Xem thêm: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI VIỆT NAM

Giúp hai bên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời môi giới cũng được nhận phần trăm phí hoa hồng từ gia chủ hoặc khách hàng sau khi giao dịch thành công.

Vai trò công việc của môi giới bất động sản

Vậy nhà môi giới sẽ thực hiện trách nhiệm công việc như thế nào?

Vai trò công việc của môi giới bất động sản

Vai trò công việc của môi giới bất động sản

Xem thêm: BẬC THẦY BẤT ĐỘNG SẢN MỸ TIẾT LỘ 7 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

 • Đánh giá bất động sản: Môi giới thường xuyên theo dõi thị trường và có kiến thức sâu rộng về các khu vực cụ thể. Họ giúp khách hàng tìm kiếm, đánh giá bất động sản phù hợp với nhu cầu.
 • Đàm phán giữa người mua và người bán: Một trong những vai trò quan trọng nhất của môi giới là đàm phán giữa bên mua và bên bán. Họ sử dụng kỹ năng đàm phán để đạt được thỏa thuận giá cả và điều kiện mà cả hai bên đều hài lòng.
 • Quảng bá và tiếp thị: Môi giới sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để quảng bá bất động sản như: Quảng cáo trực tuyến, in ấn,….. Họ cũng tạo và duy trì mối quan hệ, đối tác để tối ưu hóa cơ hội quảng bá dự án.
 • Hỗ trợ pháp lý và thủ tục: Mua bán bất động sản liên quan đến nhiều vấn đề pháp lý và thủ tục. Môi giới sẽ có vai trò hỗ trợ, đảm bảo tất cả các giấy tờ và thủ tục liên quan đều được xử lý đúng cách.
 • Tư vấn chuyên nghiệp: Môi giới có kiến thức rộng về thị trường bất động sản và có khả năng tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng, giúp khách đưa ra quyết định thông thái về mua hoặc bán bất động sản.
 • Giải quyết xung đột: Trong quá trình mua bán, có thể phát sinh xung đột giữa các bên liên quan. Môi giới cũng có vai trò làm trung gian để giải quyết các vấn đề này một cách công bằng và hiệu quả.

Chi phí thuê môi giới bất động sản bao nhiêu? 

Tùy thuộc vào từng đơn vị, công ty môi giới sẽ có chi phí thuê khác nhau, thông thương sẽ bao gồm:

 • Chi phí dịch vụ chính.
 • Chi phí các khoản thù lao khác.

=> Khoản chi phí này sẽ được thống nhất ngay từ ban đầu và sẽ được ghi rõ trong hợp đồng. Khi gia chủ (người bán) và môi giới đồng ý với các nội dung được ghi trong hợp đồng, hai bên sẽ ký xác nhận. 

Lưu ý: Nên lựa chọn đơn vị có hợp đồng rõ ràng và minh bạch, để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn như: Sales tăng tiền hoa hồng, hoặc 1 trong hai bên không thực hiện theo thỏa thuận ban đầu.

Có nên thuê môi giới bất động sản? 

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước tiên hãy cùng Thiên Khôi tìm hiểu những giá trị bạn sẽ nhận được khi thuê môi giới bất động sản nhé: 

Dễ dàng xử lý thủ tục pháp lý

Các thủ tục pháp lý như: Thủ tục sang nhượng, đặt cọc, ký hợp đồng,….Nếu lần đầu làm sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và thường xảy ra rủi ro. Nên nếu thuê môi giới họ sẽ có đầy đủ kinh nghiệm để tư vấn và giúp bạn chuẩn bị hồ sơ thủ tục pháp lý chuẩn nhất. 

Tiết kiệm thời gian

Khi thuê môi giới, họ sẽ là người đại diện cho bạn thực hiện các công việc liên quan đến bất động sản. Mặt khác, với mạng lưới mối quan hệ rộng, họ có thể giới thiệu những khách hàng tiềm năng mà bạn khó có thể tự tìm kiếm trên các website, mạng xã hội.

Tư vấn chuyên nghiệp 

Môi giới đã trải qua rất nhiều dự án lớn nhỏ, nên họ có kinh nghiệm và đưa ra những lời khuyên chính xác như: Cách cải thiện giá trị của tài sản bất động sản, chiến lược đầu tư hợp lý, đảm bảo an toàn giao dịch,….Để quá trình mua, bán diễn ra suôn sẻ nhất. 

Dịch vụ hậu mãi

Để nâng cao trải nghiệm khách hàng, nhiều đơn vị công ty môi giới cung cấp thêm dịch vụ hậu mãi, nghĩa là sau khi giao dịch thành công bạn vẫn được hỗ trợ và giải đáp các vấn đề liên quan đến bất động sản. 

Kiến thức chuyên môn 

Một môi giới chuyên nghiệp, trước khi hành nghề sẽ phải trải qua đào tạo và được cấp chứng chỉ đầy đủ. Vì vậy, họ đã trang bị đủ các kiến thức chuyên môn để giúp bạn hiểu rõ các vấn đề liên quan đến bất động sản. Và có đủ kỹ năng cần thiết, để đại diện cho bạn thương lượng, đàm phán đạt được mức giá như mong muốn.

=> Qua những lợi ích trên đây, bạn có thể thấy việc thuê môi giới cũng mang đến rất nhiều lợi thế. Nhưng chỉ nên quyết định thuê, khi bạn đã có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. 

=> Bởi khi thị trường bất động sản càng phát triển, càng xuất hiện nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản. Vậy làm sao để tìm kiếm được nhà môi giới thật sự uy tín? Hãy cùng Thiên Khôi theo dõi tiếp ở phần dưới nhé!

Cách lựa chọn nhà môi giới uy tín

Như đã giới thiệu ở phần trước, dưới đây Thiên Khôi sẽ chỉ ra một số yếu tố bạn có thể xem xét để lựa chọn ra “người đồng hành” uy tín cho mình: 

Cách lựa chọn nhà môi giới uy tín

Cách lựa chọn nhà môi giới uy tín

Xem thêm: NHỮNG XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM 2023

Tìm kiếm thông qua người quen 

Đây là cách khá hữu ích, bạn hãy tận dụng các mối quan hệ xung quanh và hỏi thăm thông tin của các môi giới uy tín mà họ đã từng thuê. Đây là nguồn “review” chân thực nhất, giúp bạn đánh giá được nhà môi giới đó có kinh nghiệm như thế nào? Có thật sự phù hợp với nhu cầu của bạn hay không?

Độ uy tín 

Để được cấp phép hành nghề, các nhà môi giới phải trải qua thời gian đào tạo và có chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, bạn hãy yêu cầu họ cung cấp các giấy tờ có liên quan để kiểm tra. Hoặc bằng cách lên website của hiệp hội bất động sản, các diễn đàn trực tuyến để thực hiện kiểm tra. 

Đánh giá kinh nghiệm 

Tìm hiểu về số năm làm việc, số lượng đã giao dịch của nhà môi giới đó. Thời gian hoạt động trong ngành đủ lâu, họ sẽ có cái nhìn về thị trường rất sâu sắc và chi tiết. 

Đánh giá quy trình làm việc 

Hãy xem xét các dự án trước đây họ đã từng tham gia làm, để xem xét quy trình họ thực hiện như: Chiến dịch truyền thông, mục tiêu như thế nào, thời gian cụ thể cho giao dịch của khách hàng? Quy trình thủ tục, giấy tờ, pháp lý có rõ ràng hay không?….

Tại sao bạn nên lựa chọn môi giới tại Bất động sản Thiên Khôi? 

Đứng trước thực trạng, ngày càng nhiều khách hàng đối diện với các thông tin giấy tờ mua bán không rõ ràng, minh bạch. Thiên Khôi đã cung cấp dịch vụ ký gửi nhà đất, tư vấn bất động sản với các phương pháp tìm người mua bán nhà đất thông minh: 

Có nên thuê môi giới bất động sản? Cách lựa chọn nhà môi giới uy tín

Tại sao bạn nên lựa chọn môi giới tại Bất động sản Thiên Khôi?

Xem thêm: Để trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp, đừng bỏ qua 5 kinh nghiệm này!

 • Đội ngũ nhân viên kinh doanh bất động sản giàu kinh nghiệm, tận tâm và có năng lượng có thể giúp khách hàng giải quyết triệt để những nỗi lo thường trực. 
 • Đại diện cho chủ sở hữu bất động sản thực hiện tìm kiếm khách hàng, rao bán, chuẩn bị thủ tục sang nhượng…
 • Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nền tảng công nghệ số, chủ sở hữu dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chốt giao dịch thành công. 
 • Chủ sở hữu sẽ không phải lo lắng về những trở ngại rủi ro, mọi quy trình làm việc đều đảm bảo  lợi ích thiết thực cho các bên.

=> Để tham khảo về dịch vụ ký gửi nhà đất chất lượng uy tín hãy truy cập tại đây!

Dù việc tự mình xử lý mọi thủ tục cũng là một lựa chọn, nhưng thuê môi giới bất động sản sẽ mang lại sự thuận lợi và chuyên nghiệp hơn. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “Có nên thuê môi giới bất động sản?”. Mọi thông tin cần tư vấn về dịch vụ ký gửi nhà đất xin liên hệ ngay với Thiên Khôi nhé! 

Tin liên quan

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Để mua một mảnh đất có thể an cư lạc nghiệp là quyết định lớn, đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm bắt thông tin đúng đắn. Trong bài viết...
Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản được đánh giá là lĩnh vực phức tạp và đầy cạnh tranh, phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được...
Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản còn trầm lắng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Vậy để xác định cơ...
[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới - Cơ hội tốt thu nhập khủng

[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới – Cơ hội tốt thu nhập khủng

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần...