CÔNG NGHỆ CÓ THAY THẾ ĐƯỢC VAI TRÒ CỦA MÔI GIỚI TRONG KỶ NGUYÊN 4.0?

Công nghệ đang ngày một phát triển mạnh mẽ và có những ảnh hưởng rất tích cực tới hoạt động của Nghề Môi giới Bất động sản nói chung và Tập đoàn Bất động sản Thiên Khôi nói riêng. Trí thông minh nhân tạo đang dần thay thế con người trong nhiều công việc. Vậy trong lĩnh vực Bất động sản hay chính xác hơn là nghề Môi giới Bất động sản, liệu công nghệ có thay thế được Nhà Môi giới Bất động sản Thiên Khôi?

Việc áp dụng công nghệ có làm giảm đi vai trò của nhà Môi giới?

Thực tế, công nghệ chỉ mang tính hỗ trợ giúp mang lại nguồn kinh doanh mới và khiến cho con người thay đổi hình thức kinh doanh so với trước đây. Nếu như trước đây các công việc được xử lý thủ công nhiều hơn thì ngày nay, ứng dụng công nghệ 4.0 giúp xử lý dữ liệu, cập nhật theo thời gian thực và đưa ra kết quả chính xác hơn.

Bất động sản luôn luôn là lĩnh vực mang tính chất giá trị rất cao. Ngoài ra, Bất động sản không thể chỉ dựa trên số liệu. Số liệu chỉ chiếm khoảng 70% nhưng để đưa ra quyết định cuối cùng thì chúng ta cần trải nghiệm, tìm hiểu thực tế khu vực đó. Ví dụ, tìm hiểu qua kênh bán hàng, chúng ta đang rất thích một căn nhà phân lô, tuy nhiên khi đi thực tế con đường vào khu vực đó đúng là 5m nhưng chợ đã chiếm 4m, nhiều hạng mục của công trình biểu hiện sự xuống cấp, hoặc hàng xóm, khu cư dân lân cận không đúng với mong muốn của bản thân, khả năng rất cao chúng ta sẽ thay đổi quyết định của mình. Vì vậy số liệu không phải là yếu tố duy nhất làm ảnh hưởng tới quá trình ra quyết định mua một Bất động sản.

Các doanh nghiệp Môi giới Bất động sản như Tập đoàn Thiên Khôi cần làm gì trong bối cảnh này?

Công nghệ mang lại cho doanh nghiệp cả thuận lợi và khó khăn. Thuận lợi vì chúng ta có cơ hội được sống trong cộng đồng thông minh với nhiều tiện ích thông minh được ứng dụng. Nếu như trước đây, điểm nhấn của Bất động sản là những dự án xanh, hoặc khu phức hợp với nhiều tiện ích… thì giờ đây, nhiều dự án nổi bật lại được gắn liền với sự tiện lợi của cuộc sống.

Lấy thảm họa sóng thần tại Nhật Bản làm ví dụ. Sau khi thảm họa đó đi qua, nhiều chuyên gia Nhật Bản đã đặt ra bài toán là làm thế nào để đô thị có thể tồn tại trong vòng 1 tháng mà không cần sử dụng bất kỳ một thứ năng lượng bên ngoài nào. Từ đó, họ xây dựng khu đô thị thông minh sử dụng năng lượng mặt trời, đồng thời tái tạo lại năng lượng từ các hoạt động hàng ngày; cư dân sống trong khu đô thị nếu sử dụng năng lượng tiết kiệm có nghĩa họ đang tích hợp điểm cộng trong thẻ cư dân để dùng cho việc mua sắm trong hệ thống đô thị đó. Họ tiết kiệm tối đa việc sử dụng năng lượng và sử dụng tái tạo năng lượng để duy trì hoạt động mà hoàn toàn không cần sử dụng năng lượng từ bên ngoài. Đó chính là một ví dụ điển hình cho những thuận lợi mà công nghệ có thể mang lại.

Tại Việt Nam hiện nay, chúng ta đang mang rất nhiều khái niệm từ nước ngoài về, có thể từ Ý, Anh hoặc Mỹ… để ứng dụng vào một khu chung cư nào đó rồi cho đó là thế mạnh để chào bán. Tuy nhiên đây không phải là phương án tốt bởi với một dự án, chúng ta cần xây dựng yếu tố văn hóa gắn liền với cội nguồn, con người và lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam. Đó mới chính là yếu tố xây dựng sự trường tồn của dự án. Do vậy, việc ứng dụng công nghệ cao yêu cầu tích hợp cả yếu tố văn hóa, yếu tố công nghệ và theo kịp yếu tố thời đại thì mới có thể thu hút được khách hàng.

Cuộc sống càng phát triển, yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm họ mua càng cao. Khách hàng không chỉ mua một mảnh đất, một ngôi nhà đơn thuần mà còn cả văn hoá, lối sống khu dân cư đó – những thứ cần có yếu tố con người mà công nghệ không thể thay thế được.

 

Câu chuyện ứng dụng công nghệ không đơn giản như nhiều doanh nghiệp nghĩ, mà nó đang trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Tập đoàn Bất động sản Thiên Khôi với đội ngũ nhà Môi giới tinh hoa đang từng ngày hoàn thiện và trau dồi kỹ năng qua các chương trình đào tạo để hỗ trợ, giúp đỡ cho khách hàng trong công cuộc tìm tổ ấm cho riêng mình.

Tin liên quan

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Để mua một mảnh đất có thể an cư lạc nghiệp là quyết định lớn, đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm bắt thông tin đúng đắn. Trong bài viết...
Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản được đánh giá là lĩnh vực phức tạp và đầy cạnh tranh, phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được...
Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản còn trầm lắng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Vậy để xác định cơ...
[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới - Cơ hội tốt thu nhập khủng

[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới – Cơ hội tốt thu nhập khủng

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần...