Môi giới bất động sản là gì? Thu nhập môi giới BĐS cao không?

Môi giới bất động sản là gì? Thu nhập môi giới BĐS cao không?

Bạn đang tìm hiểu về bất động sản và muốn biết rõ hơn về vai trò của ngành nghề này? Ở bài viết dưới đây Thiên Khôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về môi giới bất động sản là gì? Và khám phá các khía cạnh khác nhau của nghề này. Cùng tìm hiểu nhé!

Môi giới bất động sản là gì? 

Môi giới bất động sản là người trung gian giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch bất động sản. Nhiệm vụ chính của họ là kết nối người mua với người bán, đồng thời hỗ trợ trong các thủ tục pháp lý và tài chính liên quan đến giao dịch.

Môi giới bất động sản là gì? 

Môi giới bất động sản là gì?

Xem thêm: Nắm trọn 5 cách đăng tin bán nhà siêu nhanh, siêu hiệu quả

Các loại hình môi giới bất động sản

Hiện nay, môi giới bất động sản có hai loại hình phổ biến: 

 • Môi giới tự do: Người môi giới sẽ có nhiệm vụ giới thiệu khách hàng tiềm năng đến những chủ sở hữu bất động sản đang có nhu cầu bán. Sau đó thực hiện các nhiệm vụ như tư vấn, đàm phán, thực hiện thủ tục pháp lý với khách hàng và nhận hoa hồng dự án khi có giao dịch thành công. Hoa hồng nhận được từ bên mua hay bên bán sẽ tùy thuộc vào đàm phán của hai bên. 
 • Môi giới độc quyền: Là người môi giới tiếp thị độc quyền cho một dự án BĐS bất kỳ, họ sẽ là người đại diện đứng ra bán hàng và quảng bá, tư vấn cũng như đàm phán với khách hàng. Những nhà môi giới này có thể liên kết với các nhà môi giới khác để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và tiền hoa hồng sẽ được chia dựa trên thỏa thuận của các bên. 

Đặc điểm nghề môi giới BĐS

Nghề môi giới bất động sản là một lĩnh vực đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng về thị trường bất động sản, dưới đây là những đặc điểm chính của nghề:

Môi giới bất động sản là gì? Thu nhập môi giới BĐS cao không?

Đặc điểm nghề môi giới BĐS

Xem thêm: 5 Tuyệt chiêu thu hút data khách hàng BĐS cho môi giới

Thời gian làm việc linh động

So với công việc văn phòng 8 tiếng/ngày, thời gian làm việc của môi giới BĐS sẽ linh động hơn, thường xuyên di chuyển bên ngoài để đi gặp khách, khảo sát thị trường, trực dự án,….

Áp lực cao

Môi giới làm trong công ty thường sẽ chịu áp lực về KPI, ngoài ra lượng công việc sẽ khá nhiều từ tư vấn, đàm phán, thủ tục pháp lý,….

Lương cơ bản thấp, hoa hồng cao

Lương cơ bản của môi giới thường chỉ khoảng 3 – 4 triệu đồng/tháng và hầu hết môi giới sẽ có thu nhập nhiều từ tiền hoa hồng ở mỗi dự án, đặc biệt khi chốt sale thành công còn có thể nhận tiền tips của khách. Thông thường môi giới sẽ được nhận từ 3 – 5% mỗi giao dịch.

Điều kiện để trở thành nhà môi giới BĐS 

Để trở thành một người môi giới bất động sản có uy tín và thành công, có một số điều kiện quan trọng mà bạn cần đáp ứng: 

Theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 đã quy định: “Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế”. 

=> Do đó, những ai khi tham gia lĩnh vực này cũng cần phải có chứng chỉ hành nghề. 

Ngoài ra, cần đảm bảo thêm một số điều kiện: 

Trang bị kiến thức thị trường

 • Hiểu rõ về xu hướng thị trường, giá trị bất động sản, và cơ hội đầu tư trong khu vực làm việc.
 • Có khả năng đánh giá giá trị thực của bất động sản và dự đoán phát triển thị trường.

Trang bị kỹ năng quản lý thời gian

 • Xác định ưu tiên công việc và lập kế hoạch công việc một cách hiệu quả.
 • Xử lý áp lực và thời hạn công việc một cách hiệu quả.

Trang bị kỹ năng giao tiếp

 • Kỹ năng giao tiếp rõ ràng và linh hoạt, có khả năng lắng nghe, hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.

Môi giới bất động sản khác gì cò đất? 

Giữa môi giới bất động sảncò đất có điểm giống và khác nhau: 

Cò đất Môi giới BĐS
Giống nhau Cò đất và môi giới BĐS đều là cá nhân/đơn vị trung gian giúp kết nối giữa người bán và người mua thực hiện giao dịch thành công. 
Khác nhau
Trách nhiệm Làm tự phát nên không ổn định và lâu dài. Do tự phát nên trách nhiệm sau bán hàng sẽ không cao. Người mua có thể gặp nhiều rủi ro đối với các cò đất không uy tín. Có chỉ chứng hành nghề, đường đào tạo chuyên nghiệp nên có trách nhiệm, cam kết trước và sau khi bán rất uy tín. 
Kiến thức chuyên môn Dựa vào kinh nghiệm cá nhân hoặc thu nhặt từ nhiều nơi. Không được đào tạo bài bản.  Được đào tạo bài bản từ cách đàm phán, tư vấn, thực hiện thủ tục pháp lý chuyên nghiệp theo quy định của pháp luật. 
Chứng chỉ hành nghề Không có Bắt buộc phải có
Các dịch vụ đi kèm Các dịch vụ đều là tự phát, không cố định cũng không có nội dung hoàn chỉnh.  Ngoài kết nối giữa hai bên bán và mua, môi giới còn đi kèm 

Thu nhập môi giới bất động sản cao không?

Thu nhập của môi giới bất động sản không cố định, sẽ có tháng rất cao nhưng cũng sẽ có tháng chỉ có thu nhập từ lương cứng. Mức lương khá đa dạng, bạn được càng nhiều hoa hồng càng cao thì thu nhập sẽ tăng lên rất cao. 

Hầu hết mức lương của môi giới phụ thuộc nhiều vào tiền hoa hồng, được hưởng từ 2 – 5% giá trị sản phẩm, nếu chốt sale thành công. Và đương nhiên, để đạt được mức lương mơ ước, đòi hỏi môi giới phải trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và nỗ lực, cố gắng mỗi ngày. 

Công ty bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng môi giới 

Công ty bất động sản Thiên Khôi là một trong những công ty có quy mô lớn trong lĩnh vực bất động sản, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà đất thổ cư. Chắc chắn đây sẽ là môi trường làm việc nhiều cơ hội phát triển dành cho các môi giới, trở thành thành viên của công ty bạn sẽ: 

Công ty bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng môi giới 

Công ty bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng môi giới

Xem thêm: [Kinh nghiệm] Cách xử lý từ chối của khách hàng BĐS

 • Được đào tạo bài bản các kiến thức chuyên môn, kỹ năng quan trọng từ các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 
 • Cung cấp các khóa học bám sát xu hướng thị trường và yêu cầu ngành nghề.
 • Lộ trình phát triển rõ ràng, môi giới có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn. 
 • Chế độ khen thưởng hấp dẫn theo Tuần, Tháng, Quý, năm và các dịp lễ lớn.
 • Hỗ trợ đăng tin rao bán miễn phí trên nhiều nền tảng. 
 • Chính sách quyền lợi rõ ràng, minh bạch. 
 • Thiên Khôi cam kết đào tạo và hỗ trợ để chuyên viên mới thành công chỉ cần nghiêm túc học tập và làm đúng lộ trình đào tạo.

=> ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN NGAY: Tại đây!

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về môi giới bất động sản là gì? Thu nhập môi giới bất động sản cao không?. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Thiên Khôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này và nếu bạn mong muốn trở thành thành viên của Thiên Khôi hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Tin liên quan

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Để mua một mảnh đất có thể an cư lạc nghiệp là quyết định lớn, đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm bắt thông tin đúng đắn. Trong bài viết...
Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản được đánh giá là lĩnh vực phức tạp và đầy cạnh tranh, phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được...
Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản còn trầm lắng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Vậy để xác định cơ...
[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới - Cơ hội tốt thu nhập khủng

[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới – Cơ hội tốt thu nhập khủng

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần...