5 Tuyệt chiêu thu hút data khách hàng BĐS cho môi giới

5 Tuyệt chiêu thu hút data khách hàng BĐS cho môi giới

Nguồn data khách hàng BĐS chất lượng chính là yếu tố quyết đến sự thành công của môi giới trong lĩnh vực. Tuy nhiên, để tìm được khách hàng tiềm năng không hề dễ. Nhưng nếu bạn nắm được 5 tuyệt chiêu mà Thiên Khôi chia sẻ dưới đây, sẽ cải thiện rất tốt tỷ lệ tiếp cận được khách hàng chất lượng. Cùng theo dõi nhé!

Data khách hàng là gì?

Data khách hàng là tập hợp thông tin và dữ liệu liên quan đến các khách hàng đang có nhu cầu về dịch vụ/sản phẩm mà phía công ty đang cung cấp như: 

Data khách hàng là gì?

Data khách hàng là gì?

Xem thêm: [Kinh nghiệm] Cách xử lý từ chối của khách hàng BĐS

 • Họ và tên
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email
 • Lịch sử mua sắm
 • Hành vi trực tuyến
 • Sở thích
 • ……

=> Dữ liệu khách hàng có vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị và kinh doanh, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, để từ đó cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa chiến lược quảng cáo. 

=> Dữ liệu khách hàng tốt tăng cường sự hiểu biết về thị trường và tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị, bán hàng.

Tại sao nên xây dựng data khách hàng BĐS? 

Khách hàng được xem là nguồn sống của các công ty bất động sản nói chung và môi giới nói riêng. Nhiều đơn vị còn lập ra nhiều đội sale chỉ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng bởi: 

5 Tuyệt chiêu thu hút data khách hàng BĐS cho môi giới

5 Tuyệt chiêu thu hút data khách hàng BĐS cho môi giới

Xem thêm: Nghệ thuật đàm phán bán đất “bất bại” – Nhà môi giới không nên bỏ qua

 • Không thể phủ nhận Data khách hàng chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh bất động sản, đây chính là cơ hội lớn để tăng tỷ lệ “Chốt sale” ở mỗi dự án diễn ra thành công. 
 • Rất nhiều công ty đã cố gắng thu thập cơ sở dữ liệu, lưu trữ data của khách hàng nhằm mang lại nhiều lợi ích cho công ty bất động sản của mình.
 • Dựa vào những dữ liệu đó, không chỉ giúp công ty định hướng kế hoạch tốt hơn mà còn giúp cải thiện chất lượng chăm sóc, bán hàng để nâng cao doanh số tốt hơn. 

Lợi ích khi môi giới có data khách hàng tốt

Một nguồn data khách hàng chất lượng sẽ giúp các nhà môi giới bất động sản, nắm bắt cơ hội và tối ưu hóa hiệu suất công việc tốt hơn: 

 • Khai thác chính xác nhu cầu của khách hàng.
 • Nắm được khả năng tài chính để đưa ra tư vấn phù hợp, tăng tỷ lệ chốt sale thành công. 
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi, cải thiện doanh số bán hàng. 
 • Hỗ trợ cho việc nghiên cứu khách hàng, giúp cải thiện chiến thuật bán hàng, định hướng chương trình tiếp thị tốt hơn. 
 • Giúp môi giới xác định được cơ hội bán hàng tiềm năng, tập trung vào khách hàng khả năng chuyển đổi cao. 
 • Phản hồi nhanh chóng những thắc mắc từ khách hàng. 
 • Thu thập phản hồi từ khách hàng tiềm năng để cải thiện khâu chăm sóc khách hàng tốt hơn cho dịch vụ sau. 

5 Tuyệt chiêu thu hút data khách hàng BĐS 

Để tìm được tệp khách hàng chất lượng quả thực không đơn giản, nhưng áp dụng 5 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cơ bản cách xây dựng data khách hàng chất lượng cho mình: 

5 Tuyệt chiêu thu hút data khách hàng BĐS 

5 Tuyệt chiêu thu hút data khách hàng BĐS

Xem thêm: [TOP 5] Kỹ năng làm môi giới nhà đất cần “nằm lòng”

Sử dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn

Sử dụng mã giảm giá, mã khuyến mãi để thu thập data khách hàng tiềm năng. Bởi nhiều người đang phân vân không biết nên chọn công ty bất động sản nào, thì chương trình ưu đãi cũng là yếu tố để bạn trở nên nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh. 

Sử dụng chiến dịch Email Marketing

Chiến dịch Email Marketing cũng là giải pháp rất phù hợp nhưng chưa được áp dụng nhiều tại Việt Nam. Để áp dụng hình thức này hiệu quả, nên livechat với các chiến dịch và thông điệp tương tự để phân loại khách hàng, tăng cường khả năng tương tác với khách hàng và mang lại hiệu quả cao.

Chạy quảng cáo

Chạy chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, và LinkedIn. Tạo quảng cáo hấp dẫn với lời mời để thu hút khách hàng để lại thông tin liên lạc, nhận thêm thông tin chi tiết về dự án bất động sản. 

Tận dụng mối quan hệ thân thiết

Hãy tận dụng tối đa các mối quan hệ thân thiết, đây sẽ là nguồn data rất chất lượng bởi khách hàng thường có niềm tin rất lớn từ sự tư vấn của những người quen biết. Đặc biệt, bạn còn có khả năng mở rộng mối quan hệ rộng hơn, tăng tỷ lệ tiếp cận được tệp khách hàng đang thực sự có nhu cầu cao hơn. 

Tổ chức các buổi Webinar 

Tổ chức các buổi Webinar chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm bất động sản của bạn cũng chính là phễu lọc khách hàng rất tốt. Bởi những người tham gia vào buổi webinar đều là những người đang hoặc đã quan tâm đến các dự án bất động sản. 

Hãy tạo cho họ không gian thảo luận, tương tác trực tiếp dưới phần bình luận. Từ đó, bạn dễ dàng thu thập được ý kiến, câu hỏi,….Nắm bắt được tình hình hiện tại của họ để đưa ra những tư vấn phù hợp. Chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng mua hàng thân thiết.

Có nên mua bán data khách hàng BĐS không?

Bên cạnh thu thập data khách hàng từ những nguồn miễn phí, bạn cũng có thể cân nhắc mua data để tạo nhiều cơ hội phát triển hơn so với đối thủ cạnh tranh, cũng như tập trung được chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu. 

=> Tuy nhiên, trước khi mua cũng cần lưu ý lựa chọn nguồn bán hợp pháp dựa theo quy định của pháp luật. Và đương nhiên, khi đã có nguồn data tốt bạn cũng cần phải có chiến lược chăm sóc, bán hàng hiệu quả thì mới có thể tăng tỷ lệ chốt đơn cao. 

Hy vọng với 5 tuyệt chiêu thu hút data khách hàng BĐSThiên Khôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn tiếp cận được tệp khách hàng chất lượng và đạt được nhiều thành tựu trong công việc môi giới của mình. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Để mua một mảnh đất có thể an cư lạc nghiệp là quyết định lớn, đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm bắt thông tin đúng đắn. Trong bài viết...
Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản được đánh giá là lĩnh vực phức tạp và đầy cạnh tranh, phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được...
Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản còn trầm lắng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Vậy để xác định cơ...
[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới - Cơ hội tốt thu nhập khủng

[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới – Cơ hội tốt thu nhập khủng

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần...