[TOP 5] Kỹ năng làm môi giới nhà đất cần “nằm lòng”

[TOP 5] Kỹ năng làm môi giới nhà đất cần “nằm lòng”

Ngành Bất động sản luôn là ngành hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội lớn, để cải thiện nguồn thu nhập và phát triển sự nghiệp cho những ai mong muốn có “chỗ đứng” trong lĩnh vực này. Đặc biệt, đối với nghề môi giới, để thành công bên cạnh trau dồi kiến thức, bạn cần phải nằm lòng các kỹ năng làm môi giới nhà đất dưới đây!

Đôi nét về nhà môi giới nhà đất

Nhà môi giới nhà đất hay được gọi là môi giới bất động sản, là người trung gian làm cầu nối giữa chủ đầu tư kết nối với các khách hàng tiềm năng. Nắm vững các thông tin về thị trường bất động sản và hỗ trợ thực hiện giao dịch như: Thuê, mua bán và chuyển nhượng. 

[TOP 5] Kỹ năng làm môi giới nhà đất cần “nằm lòng”

Đôi nét về nhà môi giới nhà đất

Xem thêm: 5 ĐIỀU TỐI KỴ KHI HÀNH NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Nhiều người nhầm lẫn giữa nghề này với nghề “cò đất”. Nhưng trên thực tế, đây là hai nghề hoàn toàn khác nhau, nếu “cò đất” là nghề kém uy tín và dùng thủ đoạn để lừa đảo và vi phạm pháp luật, thì nghề môi giới lại là nghề có trình độ, kinh nghiệm và trách nhiệm rất cao.

Người làm môi giới nhà đất phải tuân thủ theo các quy tắc đạo đức và pháp luật, để góp phần xây dựng phát triển ngành bất động sản nói riêng và nền kinh tế xã hội nói chung.

Nhiệm vụ công việc của môi giới nhà đất

Người làm môi giới nhà đất sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ sau: 

Nhiệm vụ công việc của môi giới nhà đất

Nhiệm vụ công việc của môi giới nhà đất

Xem thêm: CÁCH NÂNG CẤP CHIẾN LƯỢC MARKETING DÀNH CHO MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

  • Tư vấn khách hàng: Tư vấn khách hàng về giá trị thị trường, vị trí, tính năng, và thông tin liên quan đến bất động sản.
  • Tìm kiếm và xác minh bất động sản: Tìm kiếm bất động sản phù hợp với yêu cầu của khách hàng và xác minh tính pháp lý, quy hoạch, thông tin về bất động sản đó.
  • Đàm phán và thương lượng: Nhà môi giới giúp khách hàng và bên bán hoặc bên thuê đàm phán để đạt được thỏa thuận về giá cả và các điều khoản liên quan.
  • Hỗ trợ về thủ tục pháp lý: Cung cấp hỗ trợ về thủ tục pháp lý, giúp khách hàng và các bên liên quan hoàn thành các hồ sơ, thủ tục liên quan đến giao dịch bất động sản.
  • Xây dựng mối quan hệ: Môi giới phải xây dựng mối quan hệ, niềm tin với khách hàng để duy trì mối quan hệ lâu dài khách hàng trung thành tiềm năng.

Kỹ năng làm môi giới nhà đất cần nắm chắc 

Mặc dù cơ hội để làm việc trong lĩnh vực môi giới rất rộng mở, nhưng mức độ cạnh tranh cũng rất khắc nghiệt. Vì vậy, để đạt được thành công thì ngoài có kiến thức tốt thôi là chưa đủ, bạn còn cần phải nắm vững 5 kỹ năng cơ bản sau: 

Kỹ năng giao tiếp 

Đây là kỹ năng rất quan trọng, nếu nắm vững sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình giao tiếp, nhà môi giới dễ dàng gợi mở và khai thác chính xác những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng. 

Kỹ năng giao tiếp 

Kỹ năng giao tiếp

Dựa vào đó để phản hồi và tư vấn giải đáp những vấn đề mà họ còn vướng mắc. Ngoài việc giải quyết nhu cầu thực tế, sự thấu hiểu thông qua kỹ năng giao tiếp còn tạo ra một mối quan hệ thân thiết hơn giữa nhà môi giới và khách hàng. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Trong mỗi thương vụ bất động sản, thường xuất hiện rất nhiều vấn đề lớn nhỏ khác nhau, có thể phát sinh do các yếu tố chủ quan từ phía nhà môi giới hoặc do sự thay đổi không lường trước của khách hàng, làm ảnh hưởng đến thành công của dự án. 

Khi đối diện với vấn đề, để giải quyết nhà môi giới cần lưu ý một số điều sau: 

  • Xác định nguyên nhân chính của vấn đề.
  • Đề xuất các phương pháp xử lý. 
  • Chọn phương pháp xử lý phù hợp nhất và lập kế hoạch dự phòng.
  • Chuẩn bị một chiến lược đàm phán thông minh để đảm bảo thỏa thuận thành công, giảm thiệt hại nhiều nhất có thể. 

=> Tuy nhiên, cần đảm bảo đánh giá chính xác bản chất của vấn đề. Vì vậy, trong quá trình giải quyết vấn đề cần bĩnh tĩnh để đưa ra đánh giá khách quan. Chỉ khi có cái nhìn đúng đắn về tình hình, bạn mới có thể lựa chọn cách giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan nhất.

Kỹ năng phân tích thị trường 

Thị trường bất động sản rất đa dạng, có người mong muốn đầu tư để kiếm lời, có người muốn tìm nơi ở, và cũng có người mua bất động sản chỉ dựa trên cảm xúc cá nhân. Do đó, môi giới bất động sản cần trang bị kỹ năng phân tích thị trường để thấu hiểu xu hướng và phát triển của thị trường, biết phân tích sản phẩm để phù hợp với đúng đối tượng khách hàng.

Kỹ năng phân tích thị trường 

Kỹ năng phân tích thị trường

Phân tích sản phẩm bất động sản bao gồm việc nghiên cứu và đánh giá các thuộc tính, ưu điểm, nhược điểm, tiềm năng và rủi ro của sản phẩm. Mục tiêu là xác định giá trị thực sự của sản phẩm, so sánh với các sản phẩm tương tự trên thị trường, tìm ra những điểm mạnh và sự khác biệt. Những thông tin này giúp xây dựng chiến lược tiếp thị và bán hàng phù hợp với từng tệp khách hàng.

Kỹ năng chốt sale

Một người môi giới bất động sản cần biết cách không chỉ tiếp cận và thuyết phục khách hàng mà còn biết cách làm cho khách hàng cam kết với việc mua bằng cảm xúc và niềm tin. Điều này là một kỹ năng tối cao và quan trọng trong quá trình bán hàng, giúp tăng tỷ lệ chốt đơn thành công và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Niềm tin và cảm xúc là hai yếu tố quan trọng đối với quyết định mua của khách hàng. Niềm tin đề cập đến sự tin tưởng vào chất lượng, giá trị và tiềm năng của sản phẩm bất động sản. Cảm xúc liên quan đến sự hài lòng, thỏa mãn và niềm hạnh phúc khi sở hữu sản phẩm bất động sản. Người môi giới giỏi sẽ biết cách kết hợp niềm tin và cảm xúc để tạo ra những lý do thuyết phục nhất cho khách hàng.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Đây là kỹ năng mà rất nhiều môi giới nhà đất bỏ qua, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau giao dịch rất kém. Khiến không thể duy trì và giữ chân được các khách hàng tiềm năng, mà quên mất nếu dịch vụ của bạn tốt khách hàng cũ có thể là người “marketing” giới thiệu dự án của bạn đến những người xung quanh họ. 

Vì vậy, sau khi giao dịch thành công hãy tiếp tục là người đồng hành, chăm sóc và hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho họ. Điều này không chỉ để hoàn tất giao dịch mua bán mà còn để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng sau này. 

Cơ hội làm môi giới nhà đất tại BĐS Thiên Khôi 

Công ty BĐS Thiên Khôi, một trong những tên tuổi uy tín trong ngành bất động sản, với nhiều dự án thành công và chiếm được sự hài lòng từ nhiều đối tác. Công ty không chỉ tập trung vào việc phát triển bất động sản mà còn coi trọng việc phát triển nhân tài – đào tạo ra môi giới chuyên nghiệp và có trình độ cao. 

Cơ hội làm môi giới nhà đất tại BĐS Thiên Khôi 

Cơ hội làm môi giới nhà đất tại BĐS Thiên Khôi

Xem thêm: Thiên Khôi tuyển dụng nhân tài – Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn 2023

Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn luôn chào đón bạn. Hãy tận dụng cơ hội phát triển nghề nghiệp và xây dựng một tương lai đầy triển vọng bằng cách truy cập vào website: Tại đây! để đăng ký ứng tuyển ngay nhé. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết!

Trên đây, Thiên Khôi đã nêu ra top 5 kỹ năng làm môi giới nhà đất cơ bản bạn có trang bị để cải thiện chất lượng công việc và nâng cao năng lực của mình. Nếu bài viết hữu ích, đừng quên lưu và chia sẻ nhé! Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Để mua một mảnh đất có thể an cư lạc nghiệp là quyết định lớn, đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm bắt thông tin đúng đắn. Trong bài viết...
Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản được đánh giá là lĩnh vực phức tạp và đầy cạnh tranh, phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được...
Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản còn trầm lắng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Vậy để xác định cơ...
[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới - Cơ hội tốt thu nhập khủng

[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới – Cơ hội tốt thu nhập khủng

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần...