Nghệ thuật đàm phán bán đất “bất bại” – Nhà môi giới không nên bỏ qua

Nghệ thuật đàm phán bán đất “bất bại” - Nhà môi giới không nên bỏ qua

Trong các giao dịch bất động sản, đàm phán chính là bước “chốt” để hoàn thành một dự án thành công. Khi nắm được nghệ thuật đàm phán bán đất, sẽ giúp bạn dễ đạt được giá tốt nhất cho tài sản của khách hàng. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về bí quyết này nhé!

Kỹ năng đàm phán bán đất là gì?

Kỹ năng đàm phán bán đất là khả năng nhà môi giới đàm phán và thương lượng để đạt được các điều khoản, giá trị và điều kiện tốt nhất trong quá trình bán đất. Giúp quá trình thảo luận với nhau, đưa ra đề xuất, và giải quyết các điểm mâu thuẫn một cách công bằng nhất.

Kỹ năng đàm phán bán đất là gì?

Kỹ năng đàm phán bán đất là gì?

Xem thêm: 5 ĐIỀU TỐI KỴ KHI HÀNH NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Vai trò của kỹ năng đàm phán trong bất động sản

Ngoài nắm vững kiến thức thì kỹ năng đàm phán đối với môi giới bất động sản cũng đóng một vai trò rất quan trọng, trong việc chốt sale thành công một dự án: 

Vai trò của kỹ năng đàm phán trong bất động sản

Vai trò của kỹ năng đàm phán trong bất động sản

Xem thêm: BẬC THẦY BẤT ĐỘNG SẢN MỸ TIẾT LỘ 7 SAI LẦM CHẾT NGƯỜI TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

  • Tạo giá trị tài sản: Môi giới có kỹ năng đàm phán giỏi, có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong giá trị tài sản mà môi giới đạt được. Nắm bắt được nghệ thuật đàm phán, có thể dễ dàng chốt được giao dịch giá trị cao. 
  • Thời gian và công sức: Khi môi giới biết cách đàm phán hiệu quả, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đẩy quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng hơn. 
  • Giải quyết xung đột: Trong quá trình mua bán bất động sản, có thể xảy ra xung đột và mâu thuẫn giữa các bên liên quan. Khi có kỹ năng đàm phán giỏi, sẽ giúp nhà môi giới giải quyết những tình huống khó khăn. 
  • Nổi bật trong thị trường cạnh tranh: Thị trường bất động sản rất cạnh tranh,  thì kỹ năng đàm phán cũng giúp cho nhà môi giới nổi bật và thu hút được nhiều khách hàng. 
  • Quan hệ lâu dài: Kỹ năng đàm phán giỏi giúp môi giới xây dựng và duy trì quan hệ lâu dài với khách hàng và đối tác. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng với quá trình đàm phán, họ có thể hợp tác lại hoặc giới thiệu cho những người khác. 
  • Xây dựng lòng tin: Khả năng đàm phán giỏi giúp xây dựng lòng tin với các bên liên quan trong các dự án bất động sản. Môi giới cần thể hiện tính chắc chắn, trung thực và sự nắm bắt sâu sắc về thị trường để làm cho các bên cảm thấy an tâm và tin tưởng.

5 bí quyết đàm phán bán đất thành công cho môi giới 

Hãy cùng Thiên Khôi khám phá 6 bí quyết đàm phán bán đất thành công mà các nhà môi giới cần đặc biệt lưu ý: 

5 bí quyết đàm phán bán đất thành công cho môi giới 

5 bí quyết đàm phán bán đất thành công cho môi giới

Xem thêm: 7 BƯỚC ĐỂ BÁN MỘT BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG

Biết lắng nghe đối phương 

Lắng nghe là yếu tố then chốt đối với sự thành công trong đàm phán. Ai cũng muốn bày tỏ những quan điểm của mình, vậy thì bạn hãy trở thành người lắng nghe, đây sẽ là cơ hội để đánh giá xem đối phương có thực sự thiện chí trong việc thỏa thuận hay không. 

Mặc khác, việc lắng nghe sẽ tạo cho khách hàng thấy họ đang được tôn trọng và quá trình làm việc giữa các bên diễn ra suôn sẻ hơn. 

Ứng xử linh hoạt

Khi đàm phán, việc kết quả đạt chính xác 100% như bạn mong muốn là điều khó có thể xảy ra. Vì vậy, môi giới cần học cách ứng xử linh hoạt mọi vấn đề, đưa ra các phương án giải quyết linh hoạt trong mọi tình huống. Nên chuẩn bị trước các phương án trước khi đàm phán là điều tốt nhất. 

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Môi giới đứng giữa một bên là khách hàng người luôn xem xét và đánh giá rất tỉ mỉ vì sợ mua phải giá cao, còn một bên là chủ sở hữu lại rất sợ tài sản của mình được định giá thấp. 

=> Nếu nhà môi giới không nắm bắt được tâm lý của họ để đàm phán giữa các bên, sẽ rất dễ dẫn đến bất đồng và khiến thương vụ thất bại. Vì vậy, nên hiểu vấn đề từ giác độ tâm lý thị trường nói chung và tâm lý của người mua, người bán nói riêng. 

Tạo tính độc nhất 

Tâm lý chung của mọi người là luôn muốn có thứ họ rất khó có được. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tạo ra sự độc nhất cho dự án mà bạn đang bán dựa trên các yếu tố như: Vị trí đẹp, giá cả phải chăng, xu hướng tăng giá trị trong tương lai, diện tích nhà,….Để khách hàng có đủ cơ sở thấy được sự “hiếm có khó tìm”, tăng khả năng ra quyết định cao hơn. 

Nắm bắt điểm yếu của khách hàng

Hãy nắm bắt nhược điểm của của khách hàng bằng cách khai thác thật nhiều thông tin, bạn hãy đặt nhiều câu hỏi. Khi đó, bạn sẽ nắm bắt được một số thông tin quan trọng và cần thiết cho cuộc đàm phán. Tuy nhiên, đừng đặt câu hỏi quá trực diện, hãy từ từ và đặt những câu hỏi mở, để khách hàng bắt nhịp và dễ dàng “mở lòng” cung cấp thêm nhiều thông tin.

Hướng dẫn các bước để buổi đàm phán bán đất đạt hiệu quả

Để buổi đàm phán bán đất đạt hiệu quả cao nhất, nhà môi giới cần chuẩn bị thêm các bước sau đây: 

Hướng dẫn các bước để buổi đàm phán bán đất đạt hiệu quả

Hướng dẫn các bước để buổi đàm phán bán đất đạt hiệu quả

  • Bước 1: Hãy xác định vấn đề cần đàm phán 

Ví dụ: Đàm phán về giá cả, về thuế chuyển nhượng hoặc các tài sản đi kèm. 

Sau đó, xác định mục tiêu mà bạn muốn đạt được sau cuộc thương lượng đó là gì? 

=> Việc này giúp bạn đi đúng hướng mà không mất nhiều thời gian vòng vo. 

  • Bước 2: Xác định được mức giá tối thiểu có thể chấp nhận được. 

Nếu khách hàng đưa ra mức giá thấp hơn, cần áp dụng nghệ thuật trên để đảm bảo mục tiêu ban đầu của bạn. 

  • Bước 3: Nghiên cứu chào giá phù hợp 

Nắm bắt giá bán thực tế tại khu vực bạn cần bán, thông qua việc đến nghiên cứu trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ định giá chuyên nghiệp để so sánh.

=> Dựa vào đó có cơ sở để thuyết phục khách hàng mức giá bạn đưa ra là hợp lý so với các nhà khác trong cùng một khu vực. 

  • Bước 4: Trong mỗi giao dịch, niềm tin rất quan trọng, vì vậy hãy thành thật với mua về chất lượng căn nhà. 

Hãy chỉ ra những giá trị thực tế mà khách hàng sẽ được sở hữu khi họ quyết định mua căn nhà đó, tránh nói quá hoặc bịa quá nhiều điều đó không giúp bạn chốt sale thành công mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của bạn. 

Kỹ năng đàm phán bán đất quyết định đến sự thành công trong lĩnh vực bất động sản của một người môi giới, đây chính là một trong các kỹ năng cần được rèn luyện và trau dồi thường xuyên. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây của Thiên Khôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ năng này và vận dụng thành công cho công việc của mình!

Tin liên quan

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Để mua một mảnh đất có thể an cư lạc nghiệp là quyết định lớn, đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm bắt thông tin đúng đắn. Trong bài viết...
Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản được đánh giá là lĩnh vực phức tạp và đầy cạnh tranh, phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được...
Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản còn trầm lắng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Vậy để xác định cơ...
[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới - Cơ hội tốt thu nhập khủng

[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới – Cơ hội tốt thu nhập khủng

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần...