Làm nghề môi giới bất động sản thất bại – Nguyên nhân là gì?

Làm nghề môi giới bất động sản thất bại - Nguyên nhân là gì?

Trong ngành môi giới bất động sản năng động, việc thành công không chỉ đến từ kiến thức chuyên sâu mà còn phụ thuộc vào sự linh hoạt và khả năng đối mặt với những thách thức. Một số môi giới, tuy đã cố gắng, nhưng vẫn phải đối mặt với thất bại. Trong bài viết này, hãy cùng Thiên Khôi tìm hiểu nguyên nhân khiến môi giới bất động sản thất bại và những giải pháp để vượt qua những trở ngại ấy.

Tình trạng chung về môi giới BĐS thất bại

Nếu hoạt động hoặc thường xuyên tìm hiểu về thị trường bất động sản, có thể thấy được tỷ lệ công ty môi giới thất bại ngày càng tăng cao. Dù đã có nhiều kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm thì vẫn có khả năng “thất bại” rất cao mà vẫn chưa rõ nguyên nhân. 

Tình trạng chung về môi giới BĐS thất bại

Tình trạng chung về môi giới BĐS thất bại

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh BĐS là gì? Có nên làm nhân viên kinh doanh BĐS

Một thống kê cho thấy, hầu hết khoảng 85 công ty môi giới bất động sản thất bại trong 5 năm đầu tiên, đây là con số đáng báo động và nguyên nhân từ đầu? Hãy Thiên Khôi tìm hiểu rõ hơn ở phần tiếp theo nhé!

Lý do môi giới bất động sản thất bại là gì? 

Mặc dù có nhiều cơ hội để thành công, nhưng nhà môi giới BĐS vẫn đối mặt với nhiều thách thức và nguy cơ thất bại. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến: 

Lý do môi giới bất động sản thất bại là gì? 

Lý do môi giới bất động sản thất bại là gì?

Xem thêm: Tuyệt chiêu chốt sale bất động sản thành công

Không có kỹ năng môi giới cơ bản

Có rất nhiều nhà môi giới là “tay ngang” không có kiến thức chuyên môn, kỹ năng vẫn tham gia vào thị trường BĐS. Chỉ chăm chăm vào thu nhập cao mà quên mất để đạt được thu nhập mơ ước bạn phải tạo ra giá trị cho khách hàng.

Việc thiếu hụt kỹ năng như: Giao tiếp, đàm phán, nghiên cứu phân tích thị trường,….Khiến việc tiếp cận khách hàng tiềm năng trở nên khó khăn và đây cũng là rào cản lớn để tiến sâu hơn vào lĩnh vực bất động sản. 

Thiếu kiến thức thị trường 

Thiếu hụt kiến thức thị trường khiến môi giới không thể tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực này, họ không có đủ kinh nghiệm cũng như những cập nhật chuyên môn để tư vấn cho khách hàng. 

Không kiên trì, nhiệt huyết 

Nhiều người ban đầu tham gia làm môi giới BĐS chỉ vì nghĩ đây là ngành nghề có thu nhập cao, nhưng không biết để có thu nhập “khủng” cần phải nỗ lực và kiên trì như thế nào? 

Nhiệt huyết khi làm nghề môi giới rất quan trọng, khách hàng bất động sản không thể quyết định mua ngay một sản phẩm có giá trị cao, họ cần thời gian để tìm hiểu và thời gian ấy chính là lúc nhà môi giới vận dụng các kỹ năng, kiến thức mình có được để thuyết phục khách hàng. 

Không có chiến lược rõ ràng

“Chỉ cần có dự án BĐS sau đó mang đi chào bán là được” Là suy nghĩ của rất nhiều nhà môi giới mới vào nghề, đặc biệt là những người không được đào tạo bài bản. Họ không có kế hoạch, chiến lược kinh doanh rõ ràng và đơn giản chỉ nghĩ đăng tin chào bán là có thể bán được hàng. 

Sẽ rất khó hoạt động lâu dài trong lĩnh vực BĐS nếu bạn không có kế hoạch vững chắc về mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Khó tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Việc không nắm bắt đúng đối tượng khách hàng khiến chiến lược tiếp thị không phù hợp hay lựa chọn kênh tiếp thị không phù hợp với đối tượng khách hàng. Sử dụng chiến lược tiếp thị không phù hợp hoặc không tận dụng được các kênh quảng cáo hiện đại.

Không biết cách vượt qua thời kỳ khó khăn

Vài năm nay, thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng nhiều công ty môi giới bất động sản hay môi giới cá nhân gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này vì không có kế hoạch dự phòng. 

=> Vậy nên việc lập kế hoạch và không ngừng học hỏi ngay cả khi thị trường diễn ra mạnh mẽ rất quan trọng, nó là yếu tố giúp bạn vượt qua chu kỳ khó khăn của thị trường. 

Không tập trung 100% 

Nhiều người lựa chọn bán đất động sản như một công việc part-time, không tập trung quá nhiều, khiến kết quả đạt được không được như mong đợi. Tìm kiếm khách hàng khó khăn, kiến nhiều người lựa chọn rút lui khỏi ngành vì không kiếm được số tiền mà họ mong đợi.

Làm sao để thành công trong lĩnh vực bất động sản? 

Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố như kiến thức sâu rộng, kỹ năng giao tiếp, mối quan hệ, và chiến lược kinh doanh. Dưới đây là một số bước và nguyên tắc quan trọng để đạt được thành công trong lĩnh vực này:

Làm nghề môi giới bất động sản thất bại - Nguyên nhân là gì?

Làm sao để thành công trong lĩnh vực bất động sản?

Học và nắm vững kiến thức

 • Hiểu rõ về lĩnh vực bất động sản. Học về quy trình mua bán, giá trị thị trường, và quy định pháp lý liên quan.
 • Nắm bắt xu hướng thị trường, cập nhật các thông tin mới nhất để có cơ sở tư vấn khách hàng hiệu quả hơn. 

Xây dựng mạng lưới mối quan hệ 

 • Tham gia các sự kiện xã hội, hội nghị ngành, và gặp gỡ đối tác để mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn.
 • Sử dụng mạng xã hội để kết nối với khách hàng tiềm năng và đồng nghiệp, cũng như chia sẻ thông tin và xuất hiện với hình ảnh chuyên nghiệp.

Đào tạo chuyên nghiệp 

 • Tham gia các khóa đào tạo và hội thảo liên quan đến bất động sản để nâng cao kiến thức và kỹ năng của bạn.
 • Tham gia các tổ chức chuyên ngành như Hiệp hội Môi giới Bất động sản để có cơ hội học hỏi và mạng lưới với các đồng nghiệp chuyên nghiệp.

Xây dựng thương hiệu cá nhân 

 • Một trang web và hồ sơ chuyên nghiệp trực tuyến là cơ hội để khách hàng tiềm năng biết về bạn và dịch vụ của bạn.
 • Đặt khách hàng làm trung tâm, tạo ra trải nghiệm dịch vụ tốt và nhận xét tích cực để xây dựng uy tín.

Trang bị kỹ năng 

 • Phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả, bao gồm cả ngôn ngữ cơ thể và nói chuyện một cách rõ ràng để tạo ra ấn tượng tích cực.
 • Biết lắng nghe khách hàng, hiểu rõ nhu cầu của họ và tư vấn một cách chân thành.

Tận dụng công nghệ

 • Sử dụng các công cụ CRM để quản lý thông tin khách hàng, theo dõi tiến trình giao dịch và tạo ra chiến lược tiếp thị dựa trên dữ liệu.
 • Tạo kế hoạch chiến lược 
 • Tạo ra kế hoạch kinh doanh chi tiết với các mục tiêu cụ thể và các bước hành động để đạt được chúng.
 • Đặt ra và phát triển lợi thế cạnh tranh của bạn để tạo ra sự khác biệt trong thị trường.

Lời khuyên dành cho các môi giới 

Nếu bạn là người mới ra trường và mong muốn trở thành một môi giới bất động sản bạn cần phải đối diện với sự thật là: 

Lời khuyên dành cho các môi giới 

Lời khuyên dành cho các môi giới

Xem thêm: KHAI TRƯƠNG TRỤ SỞ CHÍNH MỚI CỦA TẬP ĐOÀN THIÊN KHÔI – ĐÁNH DẤU MỘT BƯỚC NGOẶT 2024 KHỞI SẮC RỰC RỠ

 • Nghề môi giới BĐS là nghề thuộc top những ngành nghề khó. 
 • Có thể bạn sẽ trở thành super sale, nhưng cũng có những thời điểm 3, 4 tháng không bán được dự án nào và sinh hoạt với mức lương cứng 3, 4 triệu đồng/tháng. 
 • Con số làm nghề sau đó thất bại rất cao. 

Vậy làm sao để đối mặt với những khó khăn trên? 

 • Nếu đọc hết những khó khăn cơ bản trên và bạn xác định mình có thể đối diện thì hãy xác định nghề môi giới không phải là nghề dễ kiếm ra tiền, nhưng một khi đã bán được dự án bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Cần chuẩn bị tâm lý đối diện với quãng thời gian không có khách và kiên trì với mục tiêu của mình. 
 • Yếu tố quan trọng nhất là hãy tìm kiếm và tham gia vào đội nhóm tốt, tìm được người thầy giỏi để con đường bước đến thành công dễ dàng và ít chông gai hơn. Một đội nhóm tốt sẽ giúp bạn nắm được bức tranh toàn cảnh về lộ trình trau dồi kiến thức, bán hàng, marketing dự án chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với việc bạn tự tìm hiểu. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và trở thành nhân viên kinh doanh tại công ty bất động sản Thiên Khôi, một trong những công ty có quy mô hoạt động và chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực bất động sản.

Tại Thiên Khôi bạn sẽ được: 

 • Đào tạo, huấn luyện kiến thức BĐS bởi các lãnh đạo Công ty, Chuyên gia Bất động sản, Chuyên gia Marketing và bán hàng dày dặn kinh nghiệm. 
 • Trang bị các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn ở các dự án. 
 • Hoa hồng được chia ngay khi phát sinh giao dịch từ 3 – 5 % mỗi thương vụ cao nhất thị trường.

=> Tham khảo ngay tại đây!

Trên đây là toàn bộ nội dung xoay quanh về chủ đề môi giới bất động sản thất bại. Trên thực tế, ngành nghề nào cũng sẽ khó khăn khi bạn không có đủ kiên trì và tâm huyết dành cho nó. Nếu môi giới là nghề mà bạn yêu thích, hãy nghiêm túc theo đuổi đam mê của mình, thành công sẽ đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

6 kinh nghiệm mua đất thổ cư không nên bỏ qua!

Để mua một mảnh đất có thể an cư lạc nghiệp là quyết định lớn, đòi hỏi sự cẩn trọng và nắm bắt thông tin đúng đắn. Trong bài viết...
Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Bật mí kinh nghiệm bán bất động sản hiệu quả nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản được đánh giá là lĩnh vực phức tạp và đầy cạnh tranh, phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể đạt được...
Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Cách xác định cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng nhất 2024

Mặc dù thị trường bất động sản còn trầm lắng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng. Vậy để xác định cơ...
[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới - Cơ hội tốt thu nhập khủng

[HOT] Thiên Khôi tuyển môi giới – Cơ hội tốt thu nhập khủng

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cần...